Bông Lan Trứng Muối

#2018newtargets

Posted on: 27/02/2018

IMG_1115

Năm mới đến trong trạng thái không thực sự chờ mong của mình, càng lớn mình càng nhận ra rằng Tết và tuổi tác không tỉ lệ thuận cùng nhau. Không còn cảm giác háo hức mua sắm quần áo mới, không còn hào hứng chờ mong tiền mừng tuổi, càng không còn những ngày tháng thong dong thanh nhàn ăn ngủ thả cửa, Tết của một đứa con gái bắt đầu lão hóa là những ngày tháng dọn dẹp nhà cửa, loanh quan trong bếp, đau đầu chuyện lì xì cùng các buổi gặp gỡ họ hàng xa gần đủ kiểu. Xong rồi quay đi quay lại đã quay về với nhịp sống bề bộn ngày thường.

Chả thế mà mình – một đứa bao năm cuồng Tết – năm nay đã phải thốt lên câu ” Đang yên đang lành tự nhiên Tết”. Không phải bánh chưng, nem, thịt gà, miến không còn ngon, hay cảm giác được ngủ đến 10h sáng không còn hấp dấn, chỉ là do tâm tính thay đổi để rồi nhận ra Tết hình như không dành cho mình.

Nhưng thôi, ca thán thế là đủ rồi, năm nay là một năm quan trọng với mình, và mình cần làm nhiều điều hơn nữa trong năm nay. Không còn nhiều thời gian khi mà hồi chuông nửa 50 đã vang rần rần trên đầu, mình nhận ra rằng nếu không thúc đẩy bản thân nhiều hơn nữa, mình sẽ lại càng chậm đi so với thế giới.

Năm nay là năm cuối cùng trong chuỗi tam tai của tuổi mình,theo quan niệm của các cụ bên mình, đồng thời hôm nọ mình có đi xem Tarot đầu năm, thì anh xem cho mình cũng bảo năm nay với mình không phải là năm hợp để khởi đầu bất kì cái gì cả. Mình sẽ khá vất vả và bết bát cho đến khoảng tháng 9 dương, và trùng hợp thay, đây cũng gần như là thời điểm hết tam tai theo lịch âm. Vậy nên mình cũng đã xác định năm nay sẽ không liều mạng cho cái gì, tiếp tục tập trung vào những kế hoạch còn dang dở và học cách sống bình tình hơn.

Mình sẽ đánh dấu một số mục tiêu để Tết tới xem lại xem mình đạt được bao nhiêu, với cả cũng để thỉnh thoảng vào xem nhắc nhở chính mình.

– Giữ nguyên nhịp đọc sách, hoàn thành 2018 reading challenge – cái này mình đã có hình ở facebook, cố gắng hoàn thành và đọc thêm nhiều sách chất lượng hơn, tập trung vào nhóm lịch sử – văn hóa – triết

– Lên 7.0 IELTS hoặc tương đương, mình vừa thi năm ngoái rồi, năm nay chưa chắc đã thi nhưng mình vẫn muốn tìm cách nào đó để kiểm tra kĩ năng tiếng anh của chính mình,nâng lên mức 7.0.

– Hoàn thành chương trình thạc sĩ và tìm được một công việc ổn định để phấn đấu. Thực ra mình đã tìm được một nơi mà hiện tại mình đang thấy nó rất phù hợp với con đường mình muốn đi, 6 tháng tới mình sẽ thực tập và nếu ổn thì sau khi tốt nghiệp sẽ làm chính thức luôn. Ước mơ đứng lớp của mình, chắc còn phải tùy thời và nhờ số, chứ ngóng trông mãi, mình cũng chán và nản rồi ;))

– Năm nay mình muốn bắt đầu kế hoạch học Hán tự để làm tiền đề tiến đến Hán Nôm, vì không tìm được lớp học ngoài phù hợp nên chắc mình sẽ học onl cùng bạn rồi tìm sự hỗ trợ. Ai cũng bảo khó rồi thì học làm gì, nhưng chẳng có gì ngăn cản mình làm điều mình muốn cả ;))

– Năm nay mình cũng muốn học cách sống bình tĩnh hơn, tỉnh táo hơn, ít bị tình cảm chi phối hơn, ít tâm lý thất thường hơn, học cách quản lý chi tiêu phù hợp, và tiếp tục tích lũy, học hỏi hết mức có thể.

Đây là những mục tiêu lớn nhát 2018, chưa biết là còn gì nữa, nhưng sẽ cập nhật dần dần cả thành quả và những điều linh tinh khác. Có lẽ sẽ viết rì viu sách mỗi lần hoàn thành một cuốn trong list, thực ra muốn viết nhiều lắm ấy nhưng chỉ tại bệnh lười ngấm quá sâu. Thôi thì năm nay cùng chiến đấu.

Linh yêu, cố lên ~~

Hà Nội, 180227

Advertisements

1 Response to "#2018newtargets"

ồ thế là năm nay cả e và c đều tốt nghiệp rồi, tự dưng năm nay e cũng cảm thấy chán nản kinh khủng khi đến tết có lẽ là do gánh nặng cơm áo gạo tiền chuẩn bị đè lên vai rồi nhưng dù sao vẫn muốn chúc mừng năm mới muộn c, năm mới thắng lợi mới ^^

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Cùng Linh mỗi ngày trọn vẹn

Tháng Hai 2018
H B T N S B C
« Th12   Th4 »
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728  

Couple năm ấy Linh vẫn đẩy thuyền

couple năm nay Linh vẫn dõi theo

anh người yêu <3 <3 <3

anh bạn nhỏ <3 <3 <3

Follow Bông Lan Trứng Muối on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 124 other followers

Advertisements
%d bloggers like this: